[PDF] Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai – Tác phẩm kinh điển của Colleen McCullough

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là một tiểu thuyết lãng mạn nổi tiếng của tác giả Colleen McCullough, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1977.

Tải sách Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai pdf

Thông tin sách:

 • Tác giả: Colleen McCullough
 • Năm xuất bản: 1977
 • Thể loại: Lãng mạn, Bi kịch
 • Bối cảnh: Úc, những năm 1950
 • Nhân vật chính: Meggie Cleary, Paul Hogan
 • Chủ đề: Tình yêu, Niềm tin tôn giáo, Dèm pha, Xã hội
 • Bụi Mận Gai bằng tiếng Việt tại các nhà sách hoặc thư viện gần nhất.

Tải tác phẩm Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai pdf miễn phí dưới đây:

Tóm tắt Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Truyện kể về ba thế hệ của một gia đình lao động nhập cư, gia đình Cleary. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1915 tại New Zealand, khi cô bé Meggie Cleary tròn 4 tuổi và được mẹ tặng một con búp bê nhân dịp sinh nhật. Meggie có 5 anh trai và người anh cả Frank luôn dành tình cảm đặc biệt cho cô em gái bé bỏng cũng như mẹ của mình. Frank luôn bất mãn với cuộc sống nghèo khó, vất vả của gia đình và luôn xung đột với người cha, Padraic Cleary.

Cùng lúc đó, tại Úc, bà Mary Carson – một góa phụ giàu có, quyền lực, không có con cái và đang sống cô đơn, nhớ về người em trai duy nhất của mình là Padraic Cleary và có ý định mời gia đình em trai sang Úc để thừa kế tài sản của mình sau khi qua đời.

Gia đình Cleary sau đó đã chuyển đến Úc, sinh sống và làm việc tại Drogheda – một trong những điền trang lớn nhất nước Úc của Mary Carson.

Cuộc sống của gia đình Cleary ở Drogheda gắn liền với những biến cố thăng trầm trong lịch sử nước Úc nửa đầu thế kỷ XX (chiến tranh, hạn hán, lũ lụt,…). Bên cạnh đó là những câu chuyện tình yêu, hôn nhân và những mối quan hệ phức tạp giữa các thành viên trong gia đình Cleary với linh mục Ralph de Bricassart.

Meggie đem lòng yêu Ralph de Bricassart và Luke O’Neill – một người thợ cắt lông cừu mà cô cho rằng có nhiều điểm giống với Ralph. Meggie kết hôn với Luke với hy vọng có được những đứa con giống với Ralph.

Cuộc hôn nhân của Meggie không hạnh phúc, Luke chỉ quan tâm đến tiền bạc và sự nghiệp. Meggie có hai người con với Luke là Justine và Dane, nhưng cả hai người con này đều không có tình cảm với cha mình. Dane giống Ralph cả về ngoại hình lẫn tính cách. Cậu bé có xu hướng tôn giáo và luôn khao khát trở thành một linh mục.

Cuối cùng, bi kịch đã xảy ra với gia đình Cleary khi cả Dane và Padraic Cleary đều qua đời. Dane chết đuối khi cứu hai người phụ nữ bị nạn trên biển, còn Padraic chết trong một đám cháy lớn ở Drogheda. Ralph de Bricassart sau này trở thành Hồng y và biết được Dane là con trai của mình. Ông đã vô cùng đau khổ và hối hận vì đã không từ bỏ nhà thờ để đến với Meggie.

Justine, con gái của Meggie, thừa hưởng tài sản của Ralph de Bricassart và kết hôn với Rainer Moerling Hartheim – một chính trị gia người Đức.

tiếng chim hót trong bụi mận gai pdf

Review sách Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai là một tác phẩm kinh điển của văn học Úc, được viết bởi Colleen McCullough. Cuốn sách đã thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới bởi câu chuyện tình yêu đầy bi kịch và những mô tả sống động về cuộc sống ở vùng nông thôn Úc.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của tác phẩm:

 • Câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc: Tiên phong cho thể loại lãng mạn, tác phẩm xoay quanh mối tình cấm kỵ giữa Meggie Cleary, một cô gái trẻ xinh đẹp, cá tính, và Paul Hogan, một linh mục Công giáo. Tình yêu của họ mãnh liệt nhưng đầy thử thách, buộc họ phải đối mặt với sự dèm pha, chỉ trích và những ràng buộc của xã hội.
 • Nhân vật được xây dựng độc đáo: Meggie là một cô gái mạnh mẽ, độc lập, dám yêu dám hận. Paul là một linh mục đầy mâu thuẫn, bị giằng xé giữa niềm tin tôn giáo và tình yêu dành cho Meggie. Các nhân vật phụ cũng được xây dựng chi tiết, góp phần tạo nên bức tranh sinh động về cuộc sống ở vùng nông thôn Úc.
 • Bối cảnh được miêu tả sống động: McCullough đã vẽ nên một bức tranh chân thực về cuộc sống ở vùng nông thôn Úc vào những năm 1950. Từ những cánh đồng lúa mì rộng lớn đến những ngôi nhà gỗ mộc mạc, tác giả đã đưa người đọc đến với một thế giới hoàn toàn khác biệt.
 • Văn phong giản dị, dễ hiểu: McCullough sử dụng ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, nhưng vẫn đầy sức gợi cảm. Bà khéo léo lồng ghép những triết lý về tình yêu, cuộc sống và niềm tin tôn giáo vào câu chuyện, khiến tác phẩm trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Tuy nhiên, tác phẩm cũng có một số điểm trừ:

 • Cốt truyện có thể hơi dài dòng: Với dung lượng hơn 1000 trang, tác phẩm có thể khiến một số độc giả cảm thấy dài dòng và lê thê.
 • Kết thúc có thể gây tranh cãi: Kết thúc của tác phẩm có thể khiến một số độc giả cảm thấy hụt hẫng hoặc không hài lòng.

Nhìn chung, Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (pdf) là một tác phẩm kinh điển đáng đọc với những ai yêu thích thể loại lãng mạn. Tác phẩm mang đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hạnh phúc đến bi thương, và khiến họ suy ngẫm về tình yêu, cuộc sống và niềm tin tôn giáo.

Tải Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai pdf

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)